Việc sử dụng lò vi sóng không đúng cách sẽ gây hư hại đến máy và ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng. Chính vì vậy, trung tâm suadienlanh.vn sẽ giới thiệu tới các bạn cách sử dụng lò vi sóng daewoo đơn giản, an toàn và hiệu quả. Cùng theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé.

1. Phân loại và nhận biết lò vi sóng:

Trước khi vào hướng dẫn sử dụng lò vi sóng daewoo, bạn cần tìm hiểu rõ phân loại của những dạng lò vi sóng để có thể tìm được phương pháp sử dụng lò vi sóng hợp lý.

1.1. Lò vi sóng dạng cơ.

Đây là loại thường chỉ có các chức năng đơn thuần là hâm, nấu, rã đông và điều khiển dạng cơ. Dòng lò vi sóng cơ sẽ ít tùy chọn hơn lò vi sóng điện tử. Chỉ có thể chọn thời gian và công suất hoạt động song mọi thao tác đều đơn giản và dễ sử dụng hơn. 

Lò thích hợp cho những gia đình có người lớn tuổi và nhu cầu làm nóng thức ăn đơn thuần. Tuy nhiên, theo chuyên gia điện máy thì lò vi sóng cơ hoạt động bền hơn so với lò vi sóng điện tử. Đối với gia đình dung tích lò trung bình từ 20 – 22 lít.

1.2. Lò vi sóng kết hợp lò nướng.

Hiện nay dạng này đang được các gia đình ưa chuộng sử dụng nhiều hơn. Có 2 loại:

Convention Oven : Đây là loại lò phổ biến nhất với dung tích trong khoảng 20-40l. Lò này thường có 2 nguồn nhiệt trên dưới. Bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ, thời gian và lựa chọn nguồn nhiệt.

Convection Oven: Loại lò này không có nhiều khác biệt so với lò Convention; tuy nhiên trong lò có thêm quạt để giúp khí nóng trong lò lưu thông. Khi đó, nhiệt trong lò sẽ đều hơn, thời gian nướng cũng sẽ ngắn hơn. Giá của loại lò này cao hơn lò Convention một chút.

Dựa vào phân biệt 2 dạng lò trên mà bạn có thể có cách sử dụng lò vi sóng daewoo đúng cách, an toàn, hiệu quả.

2. Hướng dẫn sử dụng lò vi sóng daewoo an toàn, hiệu quả.

Để đảm bảo quá trình sử dụng diễn ra một cách an toàn, thuận lợi, hiệu quả thì bạn cần lưu ý những vấn về sau:

Đọc kỹ hướng dẫn về cách sử dụng lò vi sóng daewoo từ cách lắp đặt, các lỗi thường gặp, món ngon có thể nấu được trong lò.

Lưu ý khi cắm nguồn điện:  Không nên cắm quá nhiều thiết bị điện trong cùng một ổ cắm vì có thể gây ra sự cố về điện (quá tải cháy dây điện, chập điện).

Cài đặt thời gian cho lò vi sóng daewoo: 

  • Nếu lò vi sóng của bạn là lò cơ, bạn xoay núm điều khiển thời gian đến vị trí mong muốn.
  • Với lò vi sóng điện tử, bạn nhập thời gian cài đặt sẵn theo phút và giây, sau cho lò hoạt động.
  • Có thể bạn cần phải nhấn nút Cook/Start để lò hoạt động.

Thường xuyên vệ sinh cho lò vi sóng daewoo sua mỗi lần sử dụng để giúp thiết bị tăng tuổi thọ sử dụng, hạn chế hư hỏng và loại bỏ những vi khuẩn nấm mốc gây hại sản sinh.

Không sử dụng đồ kim loại trong lò vi sóng sẽ gây ra tia lửa điện, cháy nổ vô cùng nguy hiểm.

Chọn thời gian và tính năng phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn như: rã đông, hầm, nướng, nấu…

Không nên đặt lò vi sóng trên các mặt tủ lạnh hay gần cạnh thiết bị khác, chọn vị trí khô ráo, thoáng mát, cách xa tầm với của trẻ em.

Rút dây cáp điện ra khi không sử dụng để đảm bảo an toàn cho các thành viên trong gia đình.

Đó là cách sử dụng lò vi sóng daewoo để đảm bảo an toàn và mang lại tính hiệu quả cao nhất mà bạn cần chú ý ngay nhé.

3. Những hư hỏng ở lò vi sóng daewoo khi sử dụng sai cách?

Việc không tuân thủ cách sử dụng lò vi sóng daewoo theo sự hướng dẫn của nhà sản xuất và các chuyên gia sẽ dẫn đến lò gặp các tình trạng như:

Lò thường xuyên gặp trục trực, hư hỏng gây tốn chi phí và thời gian sửa chữa.

Lò vi sóng bị rò rỉ điện, phát ra tia lửa điện rất nguy hiểm.

Lò vi sóng bị chập cháy.

Lò vi sóng không thực hiện đúng tính năng của mình, đang chạy bỗng bị ngắt.

Lò vi sóng không nóng.

Lò vi sóng không quay đĩa.

Đó là những lỗi thường hay gặp ở lò vi sóng trong quá trình sử dụng cần được khắc phục ngay để tránh ảnh hưởng tới sinh hoạt và tuổi thọ của thiết bị.

Lưu ý:  

  • Nếu lò vi sóng nhà bạn gặp những vấn đề trên, bạn hãy ngắt nguồn điện ra ngay và nhờ tới sự hỗ trợ của các thợ kỹ thuật.
  • Tuyệt đối không được tự ý sửa chữa, tháo lắp nếu như bạn không phải là một thợ kỹ thuật chuyên nghiệp hay không có những kiến thức am hiểu về lò vi sóng để đảm bảo an toàn nhé cho bản thân và các thành viên trong gai đình nhé.

Trên đây là những thông tin về cách sử dụng lò vi sóng daewoo mà trung tâm suadienlanh.vn đã tổng hợp và cung cấp cho bạn. Hy vọng bài viết này sẽ giải quyết những vấn đề bạn đang gặp phải trong quá trình sử dụng lò vi sóng nhé.

Đánh giá dịch vụ của chúng tôi