Đĩa của lò vi sóng cũng là một trong các bộ phận quan trọng của thiết bị. Do đó nếu đĩa lò vi sóng bị vỡ, hay gặp các tình trạng hư hỏng thì sẽ rất ảnh hưởng đến quá trình sử dụng. Vì thế suadienlanh.vn đã mang đến các thông tin hữu ích, cách để xử lý trình trạng này ngay bài viết sau đây!

1. Tầm quan trọng của bộ phận đĩa quay lò vi sóng.

Khi đĩa lò vi sóng bị vỡ, máy sẽ gặp phải những ảnh hưởng không nhỏ. Vì thế trước khi tìm hiểu về cách khắc phục, chúng tôi sẽ chia sẻ để các bạn hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của đĩa quay.

✅ Nguồn vi sóng hay còn gọi là phần tử bóng cao tần phát ra sóng điện từ có tần số thích hợp để làm nóng thành phần nước trong bữa ăn.

✅ Sóng điện từ được truyền vào buồng nấu, nơi chúng được phản xạ qua lại giữa các thành lò trước khi được thực phẩm hấp thụ.

✅ Tuy nhiên, do vật bị nung nóng có nhiều hình dạng, nhiều góc khuất, độ dày đa dạng nên nhiệt độ ở mỗi vị trí có thể khác nhau.

✅ Cũng từ đó, mà trong lò vi sóng cần có một đĩa xoay để đảm bảo thức ăn được làm nóng đồng đều và hiệu quả hơn ở mọi vị trí bằng khả năng hấp thụ sóng.

✅ Đặc biệt hãy lưu ý trong khi đặt sản phẩm vào lò vi sóng phải đặt ngay ngắn trên mâm xoay, tránh bám vào thành máy sẽ khiến đĩa quay không quay đều, phải đặt cân bằng trên mâm xoay.

2. Cách giải quyết khi gặp phải tình trạng đĩa lò vi sóng bị vỡ.

Nếu đĩa xoay của lò vi sóng bị vỡ, người dùng có thể thay thế bằng cách mua một đĩa xoay mới phù hợp với thiết bị. Bên cạnh đó bạn cũng cần tiến hành kiểm tra và sửa chữa cơ bản nếu như sau khi thay mới đĩa nhưng không hoạt động:

Mô tơ giảm tốc bình ngưng ngược được đặt dưới đáy lò vi sóng, hay chính xác hơn là dưới đế đĩa quay, và nó có thể bị hỏng trong quá trình hoạt động của lò vi sóng, khiến đĩa bị vỡ hoặc không quay được.

👉 Bước 1: Trước hết phải tiến hành kiểm tra, đầu tiên chúng ta phải tháo nắp dưới đáy lò vi sóng để xem xét động cơ, rút hai chốt của dây nguồn gắn vào động cơ và kết nối trực tiếp với dây hai lõi.

👉 Bước 2: Tiếp đó thì kết nối động cơ với nguồn điện bên ngoài 220V để xem nó có hoạt động hay không hoặc nó có bị hỏng không.

👉 Bước 3: Nếu động cơ bị hỏng, hãy thay thế nó bằng một loại động cơ tương tự. Nếu động cơ không hỏng nhưng không quay khi lò vi sóng được bật, hãy kiểm tra dây nguồn xem có lỏng lẻo ở phích cắm không.

Khi hoàn thành xong các bước trên, nếu vấn đề đĩa lò vi sóng bị vỡ vẫn không giải quyết hãy gọi thợ sửa chữa chuyên nghiệp đến hỗ trợ bạn xem xét và khắc phục kịp thời.

3. Một số điểm cần lưu ý để hạn chế các sự cố hư hỏng ở lò vi sóng.

Sau đây để hạn chế tối đa lò vi sóng gặp phải các trục trặc sự cố và đạt được những hiệu quả mong muốn, bạn hãy lưu ý thực hiện theo các nguyên tắc sau đây:

➡ Không đun nóng nước hoặc các chất lỏng khác lâu hơn nhà sản xuất quy định hoặc theo chỉ dẫn trong công thức nấu ăn. Khi nước trong cốc được đun sôi quá lâu, nó có thể bị quá nhiệt. Lúc đó nước có vẻ bình thường, nhưng khi lấy ra khỏi cốc, nó sẽ bắn lên.

➡ Khi cửa lò vi sóng bị hỏng hoặc đóng không đúng cách, hoặc khi lò trống, lò vi sóng có thể bắt lửa và tạo ra đám cháy khi được khởi động.

➡ Không nên sử dụng đồ đựng bằng kim loại vì lò vi sóng có thể rơi ra, tạo ra tia lửa và cháy. Chọn các hộp chứa có thể sử dụng để cho vào lò vi sóng.

➡ Không chứa quá nhiều thực phẩm cần hâm nóng cùng một lúc, dễ khiến đĩa lò vi sóng bị vỡ.

➡ Không để lò vi sóng bên ngoài và tránh sử dụng hay để máy ở vị trí ẩm thấp, gần nước.

➡ Khi làm sạch đĩa hay xung quanh lò vi sóng, tránh sử dụng chất tẩy rửa mạnh.

➡ Vì thực phẩm được hâm nóng, nấu chín và rã đông trong lò vi sóng, nên rất dễ bị dơ, cần được vệ sinh thường xuyên.

➡ Không được tùy ý dùng tay để quay đĩa, rất nguy hiểm và có thể hư hỏng nặng đến thiết bị.

4. Dịch vụ sửa chữa lò vi sóng chuyên nghiệp tại suadienlanh.vn.

Nếu các bạn không thể tự sửa chữa hay xử lý tình trạng đĩa lò vi sóng bị vỡ, thì hãy đến với suadienlanh.vn, với dịch vụ uy tín và tiện lợi, chúng tôi sẽ khắc phục được lỗi hư hỏng của thiết bị cùng các điểm mạnh sau:

☑️ Đội ngũ nhân viên đa tài, khả năng kỹ thuật cao, tay nghề vững và nắm rõ các kỹ thuật chuyên môn.

☑️ Nhận được hoàn trả khi sự cố không được khắc phục tối đa.

☑️ Ưu đãi cùng những phần quà hấp dẫn lên đến 10%.

☑️ Nhận được bảo hành có thể tới 1 năm sau dịch vụ.

☑️ Làm việc theo quy tắc tiêu chuẩn, luôn có mặt đúng giờ, không để khách hàng phải đợi.

☑️ Đầu tư trang thiết bị chất lượng cao, hàng chính hãng có nguồn gốc rõ ràng.

Hy vọng với bài viết này, bạn có thể nhanh chóng tìm được cách giải quyết cho tình trạng đĩa lò vi sóng bị vỡ. Suadienlanh.vn luôn sẵn sàng đón tiếp khi nhận được sự yêu cầu dịch vụ từ bạn nhé!

Đánh giá dịch vụ của chúng tôi