Hiện nay, việc sử dụng lò vi sóng rất là phổ biến ở mỗi gia đình và thuận tiện khi bạn hâm nóng thức ăn bằng lò vi sóng. Vậy cách sử dụng lò nướng tại nhà hiệu quả và đúng cách, thì hãy cùng trung tâm suadienlanh.vn giúp bạn tham khỏa và tìm hiểu nhé!

1. Tại sao nên rã đông thức ăn bằng lò vi sóng?

Lò vi sóng ngày nay không còn quá xa lạ với tất cả mọi người để hâm nóng thức ăn còn nguội hoặc thức ăn được bảo quản trong tủ lạnh. Trước khi sử dụng, đây là một điều cần thiết, vì:

 • Khi bạn ăn nóng bằng lò vi sóng thì rất có lợi cho sức khỏe trong gia đình
 • Để đảm bảo được chất dinh dưỡng trong món ăn ngon miệng hơn.
 • Vi khuẩn sẽ được triệt tiêu khi đồ ăn được hâm nóng lại. 
 • Cảm thấy thức ăn khi dùng món ăn có độ giòn, ngon và nóng
 • Chất lượng thực phẩm rất an toàn, giúp hâm nóng thức ăn hiệu quả từ bên trong ra bên ngoài khi sử dụng bạn lò vi sóng.
 • Tiết kiệm thời gian nấu, hấp, nướng, hâm thức ăn bằng lò vi sóng, đặc biệt là những phụ nữ nội trợ trong gia đình.

2. Cách sử dụng để hâm nóng thức ăn bằng lò vi sóng:

Trong quá trình sử dụng lò vi sóng hiệu quả nhất, bạn sử dụng lò vi sóng bằng cách hâm nóng thức ăn trong lò nướng và cách sử dụng lò vi sóng hâm nóng thức ăn tại nhà an toàn, cùng với hướng dẫn hâm nóng thức ăn bằng lò vi sóng bằng cách sử dụng như;

✔️ Hâm nóng thức ăn trong lò nướng  

 • Khi hâm nóng thức ăn trong lò nướng sẽ có lượng nhiệt tỏa ra rất lớn, nên thích hợp để hâm nóng thức ăn đã rã đông trong trong tủ lạnh.
 • Dụng cụ rã đông thức ăn với vật đựng bằng thủy tinh, đồ sứ,… và các vật dụng chịu được nhiệt rất tốt sử dụng được với lò nướng hoặc khay silicon, inox, nhôm, an toàn trong lò vi sóng.
 • Nên cài đặt nhiệt độ thích hợp bằng cách hâm nóng thức ăn bằng lò vi sóng trong khoảng 200 độ C trong vòng 5 – 10 phút là nhiệt độ và thời gian hâm nóng thức ăn thích hợp nhất.
 • Sau khi đun nóng lò nướng trong 10 phút với nhiệt độ thích hợp để nướng với mức tối thiểu là 75 độ C và lúc đó bạn cho thức ăn vào lò nướng. Nếu không đủ nhiệt độ nóng, cần cho thức ăn vào lò và tiếp tục hâm nóng lại.
 • Khi hâm nóng thức ăn đã hoàn thành xong, nên dùng găng tay để lấy khay nướng ra và phòng tránh bỏng tay của bạn.

✔️ Hâm nóng thức ăn trong lò vi sóng 

 • Làm nóng thức ăn bằng lò vi sóng không những giúp bạn rã đông thực phẩm mà còn nấu các món ăn rất ngon và nhanh chóng nhất.
 • Không nên cho thức ăn vào vật đựng làm bằng nhựa, xốp, bởi vì nhiệt độ trong lò vi sóng rất cao sẽ dẫn đến chảy nhựa ra ngoài và ảnh hưởng làm hỏng thức ăn của bạn cũng như tuổi thọ của lò vi sóng. 
 • Hãy cài đặt nhiệt độ thích hợp tùy thuộc vào thức ăn mà bạn đã sử dụng và đặt thời gian 4 – 5 phút sau đó bỏ thức ăn vào lò vi sóng.
 • Khi đưa thức ăn vào lò bạn hãy bật chế độ hâm nóng ở nhiệt độ cao phù hợp với thức ăn và thời gian hâm nóng khoảng 1 phút, sau 1 phút nên đảo đều thức ăn để thức ăn được chín cả 2 bên và nấu tiếp trong 30 giây nữa khi thức ăn của bạn được chín đều.

3. Một số lưu ý khi sử dụng lò vi sóng để hâm nóng thức ăn tại nhà đúng cách và hiệu quả:

👉 Hãy đặt vị trí lò vi sóng phù hợp trong căn phòng bếp nhà bạn, tránh nơi ẩm ướt và dùng chung ổ cắm điện, sẽ dễ dàng dẫn đến chập cháy điện trong gia đình ảnh hưởng đến thiết bị khác.

👉 Nên thường xuyên kiểm tra lò vi sóng theo định kỳ, ít nhất là 2 tuần/1 lần, giúp lò hoạt động hiệu quả hơn và có sự bền bỉ để sử dụng trong thời gian lâu dài.

👉 Cách sử dụng lò vi sóng hâm nóng thức ăn bằng cách trước khi cho thức ăn vào lò, hãy cài đặt chế độ hâm nóng phù hợp tùy thuộc vào từng loại thực phẩm 

👉 Dùng các vật đựng thức ăn chịu được nhiệt tốt như: Inox, thủy tính, đồ đựng bằng sứ,… để thức ăn được ngon miệng hơn trong quá trình nấu, hâm, hấp , nướng,… 

👉 Khi cho thực phẩm vào lò vi sóng để hâm nóng thức ăn thì cách tốt nhất bạn nên để thời gian khoảng 3 – 4 phút rồi lấy ra ngoài, không nên để hâm quá lâu sẽ ảnh hưởng đến thức ăn bị cháy khét.

👉 Bạn nên đặt thức ăn cách xa nhau và dùng dầu rưới lên bề mặt thức ăn 1 lớp mỏng để thức ăn không bị khô, dính và cháy.

👉 Khi hâm nóng thức ăn bằng lò vi sóng, bạn cần vệ sinh sạch sẽ sau khi sử dụng, như vậy giúp lò vi sóng hoạt động tốt hơn và kéo dài được tuổi thọ và các món ăn khác nhau không bị bám mùi hôi khi nấu, hâm, hấp.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về hâm nóng thức ăn bằng lò vi sóng hiệu quả của trung tâm suadienlanh.vn, chúng tôi mong muốn giúp khách hàng tham khảo để có thêm kiến thức về việc sử dụng lò vi sóng tại nhà đúng cách nhất.

Đánh giá dịch vụ của chúng tôi